Icon_phone

Các vấn đề về sơn lại và dặm vá

Ngày đăng: 11/08/2021
Đăng bởi: Admin
Thông thường khi sơn lại nhà sẽ không cần trét lại bột. Tuy nhiên nếu có một số vị trí tường cũ không bằng phẳng hay bị nứt lớn thì có thể phải sử lý bột trét dặm vá để lấy lại bề mặt phẳng. Những vị trí tường mà lớp sơn cũ bị bong tróc hay bị ngấm ẩm thì phải xả bỏ lớp sơn và lớp bột cũ, để khô tường rồi làm vệ sinh bề mặt và trét lại bột.

Câu hỏi: Khi lớp sơn phủ bị bong tróc, làm cách nào để sơn lại chỗ đó cho giống màu sơn cũ? Làm cách nào để việc dặm vá không thấy lệch màu?
Trả lời: Khi tiến hành dặm vá cần lưu ý các bước xử lý sau:
- Cần kiểm tra đúng mã số mà màu sơn (rất dễ nhầm màu nếu chỉ nhìn màu trên tường rồi mua sơn để dặm vá lại). Nên tham khảo bảng màu sơn và chọn đúng mã màu.
- Lăn sơn đều và nhẹ tay, tán đều sơn ra những vùng xung quanh miếng dặm vá.
- Lưu ý cho dù dặm vá kỹ thế nào đi nữa thì vết dặm vá vẫn có một chút khác biệt nhỏ so với mảng tường còn lại. Sự khác biệt này dễ thấy nhất khi nhìn nghiêng hoặc dưới ánh đèn. Lý do: Tại vị trí xung quanh chỗ dặm vá, số lớp sơn là 3 – 4 lớp so với 2 lớp ở những chỗ còn lại và độ dày của 4 lớp sơn khác với độ dày của 2 lớp sơn, dẫn đến sự khác biệt độ bóng cũng như khác màu với khu vực không dặm vá.
- Vì vậy để tránh bị lệch màu nên trộn bột bả hoặc bột trét cùng với sơn phủ màu và trộn đều rồi tiến hành bả dặm vá như vậy sẽ làm giảm tỷ lệ lệch màu của 2 lớp sơn cũ và mới
- Tuyệt đối tránh dặm vá với các loại sơn bóng vì sơn bóng sẽ rất dễ lộ vết dặm vá.
- Để thi công tối ưu, chỉ nên sơn công trình với 1 lớp phủ. Sau khi hoàn tất việc lắp đèn, điện, cửa… hay dặm vá những chỗ tường hỏng do khuân vác đồ nặng thì mới tiến hành sơn nước thứ 2 để hoàn thiện cho toàn bộ công trình.
 
Câu hỏi: Khi sơn nhà lại có nên sử dụng bột trét để bả lại không?
Trả lời: Khi sơn lại nhà sẽ không cần trét lại bột. Tuy nhiên nếu có một số vị trí tường cũ không bằng phẳng hay bị nứt lớn thì có thể phải trét dặm để lấy lại bề mặt phẳng.
Những vị trí tường mà lớp sơn cũ bị bong tróc hay bị ngấm ẩm thì phải xả bỏ lớp bột cũ, để khô tường rồi làm vệ sinh bề mặt và trét lại bột.
  • Tags

Đối tác khách hàng

1
3
1
14
11
12
0979 689 836