Icon_phone

Tư vấn thi công sơn đúng cách đạt chuẩn

Ngày đăng: 11/08/2021
Đăng bởi: Admin
Làm thế nào để Thi công sơn đúng cách và đảm bảo chất lượng.
Câu hỏi 1: Có một quy trình chuẩn nào để thi công sơn một căn nhà đúng cách không?       
Trả lời: Khi tiến hành sơn một căn phòng, Một công trình hoặc một căn hộ bạn nên tuân theo thứ tự sau:
1. Tiến hành trà nhám và làm sạch bề mặt tường tăng độ bám và độ mịn cho bề mặt sơn.Tiến hành sơn các vị trí ngoại thất trước, Sử dụng đúng các dòng sơn lót kháng kiềm,Sơn phủ dành cho ngoại thất để đảm bảo tuổi thọ và đọ bền của công trình.Sau đó mới tiến hành sơn diện tích nội thất và sử dụng đúng các dòng sơn lót và sơn phủ dành cho ngoại thất
2. Tiến hành sơn từ trên xuống dưới.
3. Tiến hành sơn các khu vực ở vị trí khó thi công trước rồi mới sơn các khu vực dễ làm sau.
 
Câu hỏi 2: Sơn có pha loãng được với nước không?
Trả lời: Các loại sơn nước được khuyến cáo sử dụng mà không cần pha nước.Nhưng cho phép pha loãng ở tỷ lệ 7% đến 10% Trong trường hợp cần thiết phụ thuộc vào yếu tố của tường và điều kiện khí hậu thi công trực tiếp , có thể pha nhưng không quá 10%. Lưu ý: Tỷ lệ pha nước giữa các lon sơn phải đều nhau để tránh hiện tượng 1lệch màu.
 
Câu hỏi 3: Sơn ngoại thất có màu sơn đậm thì có thể pha sơn trắng vào để cho màu lợt lại được không?
Trả lời: Không nên! Việc tự ý pha trộn các loại sơn với nhau có thể gây ra những sai biệt về màu sắc hoặc thậm chí làm giảm chất lượng và tuổi thọ màng sơn.
Xin liên hệ với trung tâm pha màu của Công ty Vượng Phát .Với hơn 2.000 màu sơn, mọi nhu cầu về màu sắc của khách hàng sẽ được đáp ứng.
 
Câu hỏi 4: Tại sao phải sơn hai bên hông nhà? nếu chỉ thi công 2 lớp sơn lót mà không sơn phủ hoàn thiện có được không?
Trả lời: Dù là mặt tiền hay bên hông thì vẫn cần phải sơn vì lớp sơn không những có tác dụng trang trí mà còn có tác dụng bảo vệ bề mặt tường khỏi các tác động của thời tiết như ngấm ẩm, nước mưa, rêu mốc… Nếu bỏ qua 2 bên hông mà không sơn, đến khi tường bị nứt mà nhà bên cạnh đã xây lên rồi thì việc xử lý chống nứt/thấm sẽ rất khó khăn và tốn kém hơn nhiều so với việc sơn hai bên hông ngay từ đầu.
Sơn lót có tác dụng chính là ngăn ngừa chất kiềm có trong xi măng, hồ vữa, không có khả năng chống tia UV, dưới tác dụng tia UV màng sơn dễ bị lão hóa, khi bị lão hóa màng sơn sẽ không còn tác dụng bảo vệ. Nên việc thi công theo đúng hệ thống : 2 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ hoàn thiện là việc cần thiết phải thực hiện.
 
 
 
  • Tags

Đối tác khách hàng

1
3
1
14
11
12
0979 689 836